Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐO ĐẠC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Công trình giao thông là cơ sở kinh tế – kỹ thuật thuộc kết cấu hạ tầng có tầm quan trọng đối với sự nghiệp phát triển kinh tế quốc dân, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh và đời sống nhân dân.

công trình giao thông, khảo sát, đo đạc, công trình đường bộ, giao thông
Quy trình đo đạc giao thông

Công trình giao thông bao gồm?

Công trình giao thông bao gồm công trình giao thông đường bộ, đường sắt và đường sông phục vụ giao thông vận tải công cộng.

Hiện nay, nhà nước luôn dành một ngân sách nhất định để duy trì, nâng cấp, tạo mới những công trình giao thông để phục vụ đời sống nhất nhân dân và phát triển kinh tế trong cả nước.

Ý nghĩa của việc đo đạc công trình giao thông

Công trình giao thông đường bộ: Việc đo đạc được tiến hành ngay từ khi bắt đầu khảo sát và lên phương án thiết kế. Những kỹ sư tiến hành khảo sátđo đạc những vị trí, địa hình để sau này tiến hành làm đường, cầu, cống, hầm, vỉa hè đường đô thị, bến phà, bến xe…

Việc đo đạc trên mặt đất và nghiên cứu những đặc điểm của nơi tiến hành đo đạc giúp những nhà lãnh đạo lường trước được khả năng và phương án thi công công trình đường bộ sao cho đảm bảo chất lượng và tính mỹ quan.

công trình giao thông, khảo sát, đo đạc, công trình đường bộ, giao thông
Công tác đo đạc

Công trình giao thông đường thủy: việc tiến hành đo đạc dòng chảy, lưu lượng nước trên sông, hồ, kênh đào ven vịnh…có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phân luồng giao thông trên đường thủy. Các công trình này giúp tàu thuyền di chuyển trên đường thủy được an toàn. Đồng thời việc đo đạc chính xác còn giúp các nhà quản lý xây dựng hệ thống kè, đập, cảng, bến neo đậu hợp lý, xây dựng hệ thống phao tiêu, hải đăng bảo hộ phù hợp.

Công trình giao thông đường sắt: Việc đo đạc thực địa, nghiên cứu địa hình cũng đóng vai trò to lớn trong giao thông đường sắt. Giúp các nhà quản lý ngành đường sắt bảo vệ và giữ gìn hệ thống đường ray luôn vận hành đúng với lộ trình đưa ra là rất quan trọng. Với những địa hình phức tạp công tác đo đạc thường xuyên là vô cùng cần thiết để giúp giảm thiểu những rủi ro cho tính mạng con người và hàng hóa.

Để thi công tốt và đảm bảo chất lượng, tính mỹ quan của công trình giao thông, tính ứng dụng và khai thác triệt để thì việc khảo sát và đo đạc đóng vai trò quan trọng. Việc thường xuyên đo đạc công trình giao thông giúp đảm bảo giữa thực tế thi công với bản vẽ kỹ thuật được chính xác.

 

Điện thoại: 0903.91.62.91

Email: vanphong@phucgiacorp.com

huynhhanh.phucgia@gmail.com

Địa chỉ: 23-25 Đường Số 13 – KDC Nam Long, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *