TÌM HIỂU VỀ ĐO ĐẠC TRONG LÂM NGHIỆP

Lâm nghiệp là một trong những ngành nghề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay, diện tích rừng và đất rừng là yếu tố quan trọng cần luôn luôn được bảo vệ và phát triển. Vì thế mà các vấn đề nghiên cứu, đo đạc bản đồ trong lâm nghiệp luôn được ưu tiên nhằm giúp cho môi trường sống của con người được trong sạch.

đo đạc trong lâm nghiệp, đo đạc, nghiên cứu đo đạc, công cụ đo đạc, trắc địa lâm nghiệp
Đo đạc để quy hoạch lâm nghiệp

Ý nghĩa của việc đo đạc trong lâm nghiệp

Kết quả đo đạc lâm nghiệp là một trong những cơ sở quan trọng giúp giải quyết các vấn đề thực tiễn như: quản lý tài nguyên rừng, quy hoạch phát triển tài nguyên rừng, thiết kế trồng rừng… được hiệu quả hơn.

Kết quả của việc đo đạc, nghiên cứu diện tích rừng và đất rừng đóng vai trò thúc đẩy cho việc phát triển kinh tế lâm nghiệp, ổn định cuộc sống cho người trồng rừng, bảo vệ an ninh quốc gia.

Từ việc nghiên cứu đo đạc diện tích rừng và đất rừng sẽ là cơ sở cho quá trình nghiên cứu mô tả lên bản đồ, giúp cho việc quản lý và phát triển tài nguyên rừng được bền vững trong thời gian dài.

Tiến hành đo đạc trong lâm nghiệp ra sao?

đo đạc trong lâm nghiệp, đo đạc, nghiên cứu đo đạc, công cụ đo đạc, trắc địa lâm nghiệp
Công tác tiến hành đo đạc

Việc tiến hành đo đạc trong lâm nghiệp được tiến hành bởi cơ quan chức năng của nhà nước và thực hiện bởi những người có chuyên môn về trắc địa lâm nghiệp.

Ngày nay với sự phát triển khoa học nói chung, đo đạc nói riêng, công nghệ GPS, GIS đã và đang được áp dụng vào trong đo đạc lâm nghiệp ở nước ta. Bên cạnh những công cụ đo đạc hiện đại đã kể trên thì những dụng cụ đo đạc cơ bản, thước đo dài, máy định vị toàn cầu GPS, máy đo diện tích và các công cụ đơn giản khác trong sản xuất lâm nghiệp…được người đo đạc sử dụng linh hoạt trên từng khu vực rừng diện tích rừng.

Sau khi tiến hành thực địa và mô tả chi tiết về diện tích rừng, người tiến hành đo đạc sẽ lên báo cáo và những dữ liệu trong báo cáo sẽ là căn cứ tốt nhất cho việc thiết lập bản đồ đất lâm nghiệp và sinh thái bên trên đất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐO ĐẠC XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ PHÚC GIA

Điện thoại: 0903.91.62.91 (Huỳnh Văn Hạnh)

Email: vanphong@phucgiacorp.com

huynhhanh.phucgia@gmail.com

Địa chỉ: 23-25 Đường Số 13 – KDC Nam Long, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *