HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO ĐẠC DIỆN TÍCH ĐẤT

Trong quá trình sử dụng đất có xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau đã dẫn đến thay đổi diện tích đất. Nhiều trường hợp diện tích trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) một kiểu còn thực tế lại một kiểu. Lúc này, cần đo đạc để biết được chính xác diện tích đất mình dùng để quy hoạch xây dựng, sang nhượng, cho tặng hay nộp thuế cho dùng

 đo đạc diện tích đất, dịch vụ đo đạc, diện tích đất, đơn vị đo
Tiến hành đo đạc diện tích thửa mảnh đất

Có nên tự đo diện tích đất

Công tác đo đạc diện tích đất chỉ có giá trị khi được thực hiện bởi cơ quan chức năng. Vì thế khi phát hiện hoặc có nghi ngờ về những sai sót, chênh lệch trong quá trình sử dụng đất, chủ thửa đất cần liên hệ với cơ quan địa chính tại địa phương để kiến nghị được đo đạc lại.

Việc tự ý đo diện tích đất chỉ mang tính tham khảo. Bởi nếu không có công cụ đo chuyên nghiệp và không có chuyên môn thì rất dễ xảy ra những sai lệch về diện tích.

Sử dụng dịch vụ đo đạc diện tích đất

Cơ quan địa chính địa phương có trách nhiệm tiến hành đo  đạc là tốt nhất. Trường hợp cơ quan quá nhiều việc, gia chủ có thể tìm thuê dịch vụ ở các công ty đo đạc được cấp phép và có uy tín để tiến hành đo vẽ cụ thể cho mình. Khi tiến hành đo đạc diện tích đất mà phát hiện những chênh lệch thì sẽ ghi rõ con số, số liệu để bổ sung. Chính quyền địa phương và các chủ nhà xác nhận những thay đổi đó để chỉnh sửa bổ sung lại diện tích đất trên sổ đỏ đúng với diện tích thực tế.

 đo đạc diện tích đất, dịch vụ đo đạc, diện tích đất, đơn vị đo
Đo đạc diện tích đất cho bà con trong Đồng bằng sông Cửu Long

Việc sử dụng đơn vị thứ 3 trong đo đạc diện tích đất ngày càng phổ biến bởi tính tiện ích của nó mang lại. Các công ty làm dịch vụ sẽ tiến hành làm thủ tục và đo đạc nhanh hơn, ra kết quả và số liệu kịp thời theo yêu cầu của gia chủ. Nhất là trong trường hợp đám đất có tranh chấp, kiện tụng giữa các bên.

Các công ty đo đạc thực tế cũng giúp người dân tiết kiệm thời gian làm thủ tục hành chính, kết quả chính xác minh bạch và chi phí hợp lý. Đồng thời, các công ty này cũng làm giảm áp lực đo đạc địa chính ngày càng gia tăng của người dân. Nhất là ở thời điểm này, việc mua bán, chuyển đổi, sang nhượng đất đai: đất ở, đất canh tác … ngày càng mạnh và phổ biến.

Trên đây là các thông tin cơ bản về đo đạc diện tích đất. Bạn muốn tìm hiểu thêm, hay muốn hỏi các ý cụ thể về trường hợp đo đạc của mình, hãy liên hệ với công ty Phúc gia nhé 

 

CTY CỔ PHẦN ĐO ĐẠC XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ PHÚC GIA

Điện thoại: 0903.91.62.91 (Huỳnh Văn Hạnh)
Email: vanphong@phucgiacorp.com
huynhhanh.phucgia@gmail.com
Địa chỉ: 23-25 Đường Số 13 – KDC Nam Long, P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *