CHI PHÍ ĐO ĐẠC ĐỊA CHÍNH LÀ BAO NHIÊU?

Chi Phí đo đạc nhà, phí đo đạc căn hộ, phí đo đất, phí đo đạc địa chính (gọi chung là phí đo nhà) đó là khoản phí mà chủ sử dụng đất hoặc chủ sở hữu nhà ở cần phải trả cho đơn vị đo đạc khi yêu cầu họ đến thửa đất, căn nhà của mình để thực hiện công việc đo đạc, nhằm xác định vị trí, kích thước hình học theo tọa độ phẳng phục vụ cho công tác lập hồ sơ kỹ thuật thửa đất và nhà.

Chi phí đo đạc nhà có rất nhiều cách tính:

Cách 1: Bằng diện tích (tính bằng m2 hay hecta  nhân với đơn giá đã được niêm yết.)

Sau đây Công Ty Phúc Gia xin thông báo một số khoản phí đo nhà tại quận Bình Tân và Quận 6 để tham khảo (phí thực tế sẽ được thống nhất tại Công Ty):

Cách 2: Chi phí cố định cho từng khoảng diện tích. Ví dụ để đo đạc tách thửa tại TPHCM <100 m2 là 2.500.000 đ.…

Phân biệt phí đo đạc và các khoản thuế phí  khác:

Trong lúc làm hồ sơ địa chính có nhiều khoản phí, tuy nhiên phí đo đạc là phí cố định được xác định cụ thể giữa chủ nhà và cơ quan đo đạc và không thay đổi trong suốt quá trình làm hồ sơ. Ngoài ra còn có một số khoản phí khác: phí dịch vụ (trường hợp chủ nhà không có thời gian làm các thủ tục pháp lý thì phải nhờ công ty đo vẽ đi làm thay) – Phí này thường cao hơn rất nhiều so với phí đo đạc, tùy theo độ khó của hồ sơ mà được định tính và có thể thay đổi trong một số trường hợp cho phù hợp với tình hình thực tế. Các loại thuế phí khác cũng được lưu ý như: phí công chứng, thuế danh bạ, thuế thu nhập cá nhân, định giá tài sản,… tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có hướng dẫn chi tiết.

Sản phẩm sau khi đo đạc là bản đồ giấy và số (file bản vẽ). Sản phẩm này làm cơ sở cho các công tác pháp lý sau: sang nhượng, thừa kế, chuyển công năng sử dụng, tách thửa, hợp thửa, xác định ranh giới thửa đất, phục vụ cho công tác thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công.

phi-do-dac-nha
phi do dac nha

Cơ sở để tính phí đo đạc địa chính:

phi-do-dac-nha
Phí Đo Đạc Nhà

Theo quy định của nhà nước, phí đo đạc nhà được xây dựng trên cơ sở tiền lương tối thiểu vùng nhân với hệ số điều chỉnh nhân công, máy nhân với số ngày thực hiện theo định mức và được hội đồng nhân dân của tỉnh thành đó thông qua, tuy nhiên theo thực tế có rất nhiều trường hợp cần phải điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. ví dụ như là mức độ khó khăn, vị trí di chuyển xa, khối lượng ít, xác định ranh giới khó khăn.

phi-do-dac-nha
phi do dac nha

phi-do-dac-nhaphi do dac nha 

Công ty Cổ Phần Đo Đạc Xây Dựng Phúc Gia
Chuyên thực hiện:
– Đo đạc hiện trạng nhà – đất
– Đo dạc phục vụ công tác đền bù giải toả
– Đo đạc phục vụ tranh chấp
– Đo đạc lập thủ tục giao, thuê đất
– Đo đạc lập bản đồ tổng thể phân lô
– Đo đạc khảo sát địa hình
– Đo đạc định vị công trình, ranh đất
– Đo đạc tính toán khối lượng san lấp
– Thi công san lấp mặt bằng
– Thiết kế xin phép xây dựng
– Thiết kế kiến trúc nhà dân dụng
– Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ
– Dịch vụ công chứng, trước bạ
– Dịch vụ xin phép xây dựng
– Dịch vụ môi giới bất động sản
LH: 0903916291 gặp Anh Hạnh
Email: huynhhanh@phucgiacorp.com
website: https://tracdiacongtrinh.net

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *